Chợ Việt

Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh

Thực Đơn Cho Bé Khi Bị Tiêu Chảy

- Tiêu chảy thường hay xảy ra nhất là ở trẻ em, đặc biệt là những trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi.


Hành tây trị đau răng

Không chỉ tốt cho người bị bệnh cao huyết áp, tim mạch, máu nhiễm mỡ, hành tây còn giúp bạn thoát khỏi sự hành hạ của những cơn đau răng.


Ốc bung củ chuối – món ăn cho người tiểu đường

Ốc bươu và củ chuối đều được Đông y dùng như các vị thuốc chữa tiểu đường. Bạn có thể kết hợp chúng với nhiều thực phẩm khác để tạo thành món ăn khoái khẩu.


Thực đơn cho người bệnh trầm cảm

Bệnh trầm cảm là bệnh về tâm lý. Khi bị căng thẳng hay có chuyện gì về cú sốc tinh thần cao độ thì tâm lý của con người rơi vào trạng thái ” mất cân bằng”. Chế độ ăn rất quan trọng trong việc điều trị, sau đây mời bạn tham khảo thực đơn cho người bệnh trầm cảm.


Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh suy tim

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh suy tim cần được điều chỉnh tùy theo từng giai đoạn tiến triển của bệnh. Mặc dù không có chế độ ăn chung cho suy tim, nhưng điểm chung của chế độ ăn này là giảm Natri (muối) trong khẩu phần ăn để cơ thể không bị tích nước và làm giảm nhẹ gánh nặng cho tim. Tuy nhiên, việc thay đổi thói quen trong ăn uống, nhất là phải ăn giảm muối, chắc hẳn không dễ dàng


CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG TỐT CHO NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Hiện nay gan nhiễm mỡ chưa có thuốc đặc trị nên chế độ ăn, thực đơn cho người bệnh gan nhiễm mỡ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự phát triển của bệnh.


Tham khảo thực đơn cho người axit uric cao

Chế độ dinh dưỡng luôn đóng một vai trò rất quan trọng, thậm chí là quyết định đến hiệu quả của quá trình điều trị tăng axit uric máu. Do vậy để đưa được nồng độ chất này trở về ngưỡng an toàn thì việc dùng thuốc không thôi chưa đủ, điều đầu tiên bạn nên làm là bắt tay ngay vào xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, phù hợp. Thực đơn cho người axit uric cao phải đáp ứng đủ tiêu chí an toàn, đầy đủ chất dinh dưỡng và có khả năng làm giảm axit uric trong máu một cách nhanh chóng.


Thực đơn cho người bệnh mau phục hồi sức khỏe

Dinh dưỡng cho người bệnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục. Vậy nên, khi chăm sóc bệnh nhân, bạn hãy giúp họ xây dựng thực đơn khoa học với những thực phẩm bổ dưỡng dưới đây nhé!


Thực đơn cho người bệnh ung thư. Người ung thư nên ăn gì, kiêng gì?

Thực đơn cho người bệnh ung thư rất quan trọng. Đây là vấn đề mà phần đa người bệnh cũng như độc giả quan tâm. Bệnh nhân ung thư nên ăn gì, kiêng gì để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng?


Chế độ dinh dưỡng cho người sỏi thận

Sỏi thận là căn bệnh thuộc đường tiết niệu - sinh dục phổ biến thứ 3 sau các bệnh viêm nhiễm và tuyến tiền liệt.